Không gian kín nhưng có mùi thì dù máy lạnh có mát mẻ, bạn cũng sẽ cảm thấy cực kỳ khó chịu.  Thông thường mùi hôi trong phòng kín bám lâu hơn và cũng không thể bị khử hoàn toàn khi bạn cố ý át nó bằng hương thơm khác. Nguyên do là chúng ta vẫn chưa tìm ra nguồn gốc của mùi hôi và cần một biện pháp hiệu quả và lâu dài hơn. Trong bài viết ngày hôm nay, Phan Dũng sẽ mách cho bạn 6 cách “tiễn” vĩnh viễn mùi hôi ra khỏi phòng lạnh và trả lại cho bạn sự thoải mái dễ chịu. 

Nguyên nhân gây nên mùi hôi trong phòng máy lạnh

Như đã đề cập ở trên, phòng kín có khả năng giữ mùi hôi lâu hơn so với phòng mở có cửa sổ và thông thường mùi hôi đến từ thói quen sinh hoạt và các vật dung ở trong phòng. Nếu không xử lý hoặc ngăn chặn từ đầu mùi hôi sẽ bám lâu hơn và khó khắc phục hơn

 • Khói thuốc và nicotine có thể bám vào tường, thảm,… tạo ra mùi khó chịu.
 • Mùi thức ăn đôi khi dễ trở thành bi kịch trong phòng máy lạnh.
 • Quần áo, giày dép, tường nhà ẩm mốc,… đặc biệt là vào mùa mưa ở Việt Nam.
 • Đôi khi mùi của nước hoa xịt phòng quá nồng cũng khiến không khí trong phòng máy lạnh trở nên khó

Nguyên nhân gây nên mùi hôi trong phòng máy lạnh

Nguyên nhân gây nên mùi hôi trong phòng máy lạnh

Cách khử mùi phòng máy lạnh hiệu quả

Vệ sinh máy lạnh

Phần lớn máy lạnh đều có thêm chức năng lọc không khí. Tuy nhiên nếu không được vệ sinh trong thời gian dài chất lượng hoạt động của bộ lọc bị giảm và chất lượng của không khí cũng giảm theo. 

Người dùng nên hình thành thói quen vệ sinh máy lạnh định kỳ, nếu máy ở vị trí cao có thể nhờ đến sự hỗ trợ của các trung tâm bảo dưỡng. Việc kiểm tra định kì vừa giúp hạn chế mùi hôi bám lâu vừa kéo dài tuổi thọ máy và đảm bảo công suất hoạt động của máy.

Vệ sinh máy lạnh

Vệ sinh máy lạnh

Dùng máy lọc khí

Máy lọc khí là một trong những sự lựa chọn phổ biến của người tiêu dùng hiện nay. Là biết bị chuyên dụng để lọc mùi hôi và không khí nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng hoạt động của thiết bị này đảm bảo hạn chế được tối đa mùi hôi trong phòng kín. Phần nhỏ còn lại là nằm ở việc dọn vệ sinh phòng thường xuyên.

Dùng máy lọc khí

Dùng máy lọc khí

Sử dụng than củi

Than củi có công thức hóa học đặc biệt, có khả năng ức chế mùi hôi và hấp thụ ẩm mốc tốt. bạn có thể để một vài mẫu than kuir ở các góc phòng, sẽ giúp không khí được lọc sạch đồng thời giúp không gian thoáng đãng hơn. Vì thế, ngày xưa khi chưa có các chất tạo mùi hương nhân tạo người ta thường dùng than củi để khử mùi tủ quần áo, tủ lạnh, phòng bếp… 

Sử dụng than củi

Sử dụng than củi

Đặt chậu cây trong phòng

Nếu bạn có thú chơi cây cảnh, bạn có thể đặt một vài chậu cây trồng trong nhà ưa bóng mát. Những loại cây này sẽ giúp lọc không khí và hạn chế các mùi ẩm mốc khó chịu. Chúng có tác dụng như  những chiếc máy lọc không khí tự nhiên này giúp không khí trong lành, loại bỏ mùi sơn, keo, mùi chất tẩy rửa,…. Dưới đây là một trong những loại cây trồng trong nhà bạn có thể tham khảo, ngoài ra bạn còn có  thể lựa chọn loại cây phù hợp với phong thủy của căn phòng. 

 • Cây lưỡi hổ
 • Dây thường xuân
 • Cây Lan Ý
 • Cây Lục thảo trổ
 • Cây trầu bà vàng
 • Cây đa búp đỏ
 • Cây cau cảnh

Đặt chậu cây trong phòng

Đặt chậu cây trong phòng

Đặt bình hoa khử mùi

Nếu bạn yêu thích hoa tươi, bạn có thể dặt một vài bình hoa trong phòng. Hương thơm tự nhiên của hoa sẽ giúp lấn át hiệu các mùi khó chịu đồng thời giúp không khí căn phòng sáng hơn và mang lại cảm giác dễ chịu hơn. 

Đặt bình hoa khử mùi

Đặt bình hoa khử mùi

Sử dụng hoa khô khử mùi phòng máy lạnh

Thay vì sử dụng cái mùi hương nhân tạo từ thuốc xịt, gel hay sáp thơm bạn có thể dùng hoa khô khử mùi chuyên dụng. Những loại hoa khô này ngoài tác dụng lấn át được mùi hôi còn an toàn cho sức khỏe của người dùng khi sử dụng trong thời gian dài. 

Sử dụng hoa khô khử mùi phòng máy lạnh

Sử dụng hoa khô khử mùi phòng máy lạnh

Dịch vụ vệ sinh máy lạnh của Phan Dũng

Nhìn chung bạn cần khắc phục từ nguồn gốc gây ra mùi hôi, phải chú ý thường xuyên vệ sinh phòng ốc, các vật dụng gây mùi trong phòng trong phòng và cần phải vệ sinh định kỳ máy lạnh để bộ lọc không khí có thể thực hiện hết chức năng của mình giúp không khí căn phòng luôn dễ chịu và thông thoáng. 

Kết luận

Tại thành phố Hồ Chí Minh bạn có thể sử dụng dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại nhà của Trung tâm Bảo hành Sửa chữa điện lạnh Phan Dũng . Phan Dũng nhận bảo hành và sửa chữa hầu hết các thương hiệu máy lạnh phổ biến hiện nay như Panasonic, Sharp, LG, Samsung…Bạn chỉ cần liên hệ  038 4876 358 sẽ có nhân viên đến tận nơi để kiểm tra và vệ sinh máy cho bạn. 

Bạn có thể tham khảo các dịch vụ khác tại đây 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  Địa Chỉ: 62 Kênh Tân Hóa, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

 Hotline: 0384 876 358– 0937 617 223

 Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.