Túi giặt hay túi lưới giặt là sản phẩm cần thiết khi sử dụng máy giặt. Tuy nhiên bạn đã thực sự sử dụng túi giặt đúng cách chưa? Bạn có mắc những lỗi sau đây khi sử dụng túi giặt đồ không? Điện lạnh Phan Dũng mách bạn cách sử dụng túi giặt đúng cách và những lưu ý khi sử dụng túi giặt trong bài viết sau đây. 

Tại sao nên sử dụng túi giặt? Sử dụng túi lưới giặt đồ đúng cách

1. Túi lưới giặt đồ là gì?

Túi lưới giặt đồ là loại túi được dùng đựng quần áo khi giặt đồ bằng máy giặt, được làm bằng chất liệu vải lưới dệt thưa, có lỗ thủng. Phần lưới của túi vừa đủ to để bột giặt và xà phòng thoát ra dễ dàng nhưng vẫn đủ nhỏ để bảo vệ quần áo không bị lộn xộn hay va đập mạnh vào lồng máy.

Túi lưới giặt đồ

2. Lợi ích khi sử dụng túi giặt

Khi sử dụng túi giặt, bạn có thể thấy rõ ràng quần áo được bảo vệ tốt hơn, đặc biệt là những đồ vật nhỏ. Thiết kế của túi giặt có những mắt lưới nhỏ giúp quần áo không bị cuốn vào nhau trong quá trình giặt, khóa kéo giúp quần áo không bị rớt ra khỏi lồng máy. 

Ngoài ra, túi giặt giúp quần áo không bị giãn, vải không bị rách đặc biệt là đối với những quần áo chất liệu mỏng và dễ giãn. Túi giặt đồ sẽ là một lựa chọn hoàn  hảo bảo quản quần áo của bạn được giặt sạch sẽ và an toàn.

Lợi ích khi sử dụng túi giặt

3. Sử dụng túi lưới giặt đồ đúng cách

Cách sử dụng túi lưới giặt đồ đúng cách rất đơn giản. Đầu tiên, bạn cần phân loại quần áo theo kích thước, chất liệu và độ mỏng dày. Bạn nên ưu tiên sử dụng túi lưới cho các loại quần áo dễ hỏng và có kích thước nhỏ. Sau đó kéo khóa túi và cho cùng vào máy với các loại quần áo khác. Tiếp đến máy giặt sẽ giúp bạn hoàn thành quá trình còn lại.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý không cho quá nhiều quần áo vào túi giặt, đặc biệt là khi bạn không phân bố nhiều quần áo khác ngoài lồng giặt. Vì khi túi giặt lệch sang một bên sẽ kiến tâm của lồng giặt bị lệch theo dẫn đến máy dễ hỏng, đồng thời quần áo dễ rơi ra ngoài và bị hư hại trong quá trình giặt.

Sử dụng túi lưới giặt đồ đúng cách

4. Một số lưu ý khi sử dụng túi lưới giặt đồ

Việc sử dụng túi lưới khá đơn giản, thế nhưng có một vài sai lầm mà người dùng hay mắc phải. Sau đây là một số lưu ý để có thể sử dụng tối ưu và hiệu quả túi giặt. 

Loại quần áo nào có thể cho vào túi giặt?

Như đã đề cập ở trên, bạn nên ưu tiên cho vào túi giặt những quần áo chất liệu mỏng, dễ hỏng và kích thước nhỏ như vải thêu, đồ len, quần áo có khuy, có khóa kéo hay đồ lót và đồ trẻ em. Túi giặt giúp tránh tình trạng quần áo bị méo mó biến dạng cũng như bị quần lại do tác dụng của cánh lồng giặt.

Loại quần áo nào có thể cho vào túi giặt?

Phân loại quần áo trước khi cho vào túi giặt

Trước khi giặt, bạn cần gộp chung các loại quần áo cùng chất liệu và dễ hỏng vào riêng từng túi sau đó khóa kéo và cho vào máy giặt. Bạn cũng có thể cho túi giặt chứa quần áo vào trong chu trình sấy để giảm tác động đến chất liệu quần áo.

Phân loại quần áo trước khi cho vào túi giặt

Chọn kích thước túi giặt phù hợp 

Bạn cần chuẩn bị nhiều loại túi giặt có kích thước khác nhau để phù hợp với các dạng quần áo khác nhau. Trong quá trình giặt đừng nên cho quần áo quá ít hoặc quá nhiều vào túi lưới. 

 Sử dụng túi lưới có kích thước phù hợp với số lượng quần áo, để quần áo được giặt một cách sạch sẽ và an toàn nhất. Việc dồn quá nhiều quần áo vào túi lưới có thể gây va đập mạnh vào lồng máy, khiến túi bị rách và dễ gây hỏng máy.

Chọn kích thước túi giặt phù hợp

Chọn túi giặt đủ độ dày

Hiện nay trên thị trường có đa dạng các loại túi giặt, người dùng nên cẩn thận trong việc lựa chọn túi giặt có độ dày phù hợp với từng loại quần áo. 

Đối với những loại đồ nhẹ, đồ lót thì nên dùng túi giặt mỏng, điều đó giúp cho bột giặt dễ dàng len lỏi vào các ô của lưới tốt hơn.Và quần áo đồ nặng như len, đồ jean,…Bạn nên sử dụng túi lưới giặt dày để bảo quản quần áo vì chúng rất dễ rách bởi sức nặng và hoạt động của lồng giặt.

Chọn túi giặt đủ độ dày

Vệ sinh túi giặt thường xuyên

Sai lầm lớn nhất của người dùng là “ỷ y” không vệ sinh túi giặt vì nghĩ rằng túi giặt sẽ được giặt sạch sẽ trong quá trình giặt. Tuy nhiên các sợi vải vụn rất dễ bám lại ở các góc của túi giặt, các loại vi khuẩn và nắm móc dễ sinh trưởng và phát triển ngay bên trong túi.

Để vệ sinh túi hiệu quả bạn cần lộn trái túi, sau đó giũ sạch lông và vải vụn còn sót lại sau tối thiểu 3 lần giặt. 

Vệ sinh túi giặt thường xuyên

Kết luận

Trên đây là những lưu ý mà người dùng cần biết khi sử dụng lưới giặt đồ để có thể phát huy hết các chức năng của lưới giặt và đảm bảo cho quần áo được giặt kỹ lưỡng hơn. Ngoài ra việc sử dụng đúng cách túi lưới giặt đồ sẽ giúp kéo dài tuổi thọ cho máy giặt và không dễ bị hư hỏng. 

Điện lạnh Phan Dũng hy vọng những thông tin này sẽ giúp người dùng hiểu rõ hơn về cách sử dụng đúng túi lưới giặt. Truy cập Điện lạnh Phan Dũng để xem thêm nhiều mẹo bổ ích khi sử dụng máy giặt nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Hotline: 0384 876 358 – 0937 617 223

Email: [email protected]

Địa Chỉ: 62 Kênh Tân Hóa, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

Xem thêm các bài viết khác tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.