5 Bước – Vệ sinh máy lạnh – Cực nhanh

Vệ sinh máy lạnh là công việc tưởng chừng như đơn giản. Tuy nhiên bạn có biết 40% các thợ điện lạnh tự vệ sinh máy lạnh lại làm sai quy trình rửa máy lạnh tưởng chừng như đơn giản này đấy ?

Vệ sinh máy lạnh tại nhà quân 8

1/ Bạn có biết về chu kỳ cần vệ sinh máy lạnh tại nhà ?

Số lần rửa máy định kỳ sẽ tùy thuộc vào môi trường và tần suất sử dụng trong năm:

-Đối với hộ gia đình: mỗi ngày mỗi sử dụng thì tầm khoảng 3 – 4 tháng cần rửa máy một lần. Nếu gia đình mình ít sử dụng máy điều hoà hơn chỉ sử dụng 3 đến 4 ngày/ tuần thì tầm 6 tháng mới cần vệ sinh máy lạnh .

Quy trình vệ sinh máy lạnh
Quy trình vệ sinh máy lạnh – Máy lạnh không lạnh

-Đối với công ty nhà hàng thì khoảng 2 đến 3 tháng tùy vào môi trường hoạt động có bụi ít hay nhiều.

-Đối với các cơ sở kinh doanh, xí nghiệp, nhà máy xưởng sản xuất: việc vệ sinh máy lạnh âm trần nối ống gió cần phải được thực hiện đều đặn hàng tháng vì máy lạnh hoạt động liên tục với tần suất cao.

2/ Điện lạnh Phan Dũng – Dụng cụ vệ sinh máy lạnh chuyên dụng:

 Trước khi tiến hành vệ sinh máy lạnh chuyên nghiệp tại nhà bạn cần có có các dụng cụ chuyên dụng như sau:

– Máy bơm làm sạch điều hoà

– Túi rửa máy lạnh

– Chai xịt làm sạch máy lạnh

– Đồng hồ đo gas chuyên dụng nếu bạn muốn kiểm tra máy lạnh có bị rò rỉ hay sắp hết ga.

– Cần có bộ vệ sinh máy lạnh khác như cọ vệ sinh điều hoà, khăn lau, bộ tô vít, thang nhôm, dịch dung dịch vệ sinh điều hoà..)

3/ Các bước vệ sinh máy lạnh :

 – Vệ sinh dàn lạnh

Bước đầu tiên cần tháo quạt đảo gió, mở nắp máy lạnh theo chiều từ dưới lên trên và lấy tấm lọc bụi ra. Dùng tua vít tháo ốc cố định vỏ máy trên dàn lạnh. Sau đó tiến hành dọn dẹp bụi bẩn.

 

Quy trình vệ sinh máy lạnh đúng chuẩn
Vệ sinh tấm lưới lọc bụi của máy lạnh

 

Tiếp theo dùng túi vệ sinh bao toàn bộ thân máy. Kế tiếp bạn nên dùng dung dịch rửa điều hoà làm sạch các bộ phận như cánh quạt lồng sốc, bộ lọc không khí và các bộ phận khác. 

– Vệ sinh dàn nóng:

Bước 1: trước khi rửa cục nóng nên đảm bảo đã ngắt nguồn điện máy lạnh. Tốt nhất bạn chỉ nên bắt đầu làm sạch máy lạnh đã được ngắt điện sau khoảng 5 phút.

Vệ sinh máy lạnh
Vệ sinh dàn nóng

Bước 2: người dùng thường hay đặt cục nóng lạnh ngoài trời nên sẽ có trường hợp dễ bị các dây leo, cây cỏ mọc xung quanh che phủ. Vì vậy bạn nên tiến hành dọn dẹp sạch sẽ các vật cản xung quanh cục nóng trước khi vệ sinh máy lạnh tại nhà .

Bước 3: dùng tua vít đã chuẩn bị trước đó để tháo lắp tấm ốp trên cục nóng lạnh và lau sạch tất cả các mảng bụi bám vào chúng. Ở bước này bạn cần cẩn thận nhẹ tay nhằm tránh trường hợp làm hư hỏng các lõi bên trong cục nóng.

Bước 4: tiếp theo phải tiến hành làm sạch các bộ phận của cục nóng. Có thể dùng nước xịt trực tiếp vào cục nóng và để trong vòng 10 phút, khiến các bụi bẩn bám lâu ngày tự bong ra. Sau đó bạn có thể dùng giẻ lau để lau sạch bụi bẩn.

Vệ sinh máy lạnh tại nhàỞ phần cuối cùng nóng có thể sử dụng khăn mềm hoặc các dụng cụ vệ sinh đã chuẩn bị để lấy bụi bám trên cánh quạt ra. Dùng một ít dầu để bôi trơn phần trục của cánh quạt. Cuối cùng là phần cuộn dây của cục nóng, cần dùng bàn chải cứng chà các lớp bụi bám trên dây cho sạch.

Bước 5: Khi vệ sinh cục nóng lạnh xong đợi khoảng 15 phút sau cho cục nóng hoàn toàn khô ráo rồi hãy lắp ráp các bộ phận của cục nóng vào vị trí ban đầu. 

**Kiểm tra tình trạng máy

Quy trình vệ sinh máy lạnh đúng chuẩn- tại nhà
Kiểm tra tình trạng máy

Theo dõi sự hoạt động của máy.

Kiểm tra tiếng ồn và độ rung động khác thường của máy nén.

Kiểm tra áp suất của gas trong máy.

Kiểm tra độ ồn của quạt cục nóng lạnh.

Kiểm tra độ lạnh so sánh các chỉ số cho phép.

Kiểm tra đường nước thoát có thông để cho nước có thể chảy. 

Tổng thời gian vệ sinh máy lạnh hcm và bảo dưỡng máy lạnh dao động từ 45 phút đến 1 tiếng 30 phút. Tùy thuộc vào độ khó của vị trí máy lạnh được lắp đặt .

Chúng tôi hiểu chúng tôi quan tâm, những băn khoăn và lo lắng của khách hàng khi tìm đến những dịch vụ vệ  sinh máy lạnh quận bình tân . Chúng tôi luôn nỗ lực đưa ra những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Với dịch làm sạch điều hoà giá rẻ tại nhà của chúng tôi, khách hàng hoàn toàn yên tâm trao trọn niềm tin vào cửa hàng của chúng tôi.

Khách hàng luôn tin tưởng vì chúng tôi luôn cung cấp bảng giá vệ sinh máy lạnh tốt nhất thị trường !

Vệ sinh máy lạnh tại nhà tphcm

Cửa hàng Điện lạnh Phan Dũng chúng tôi luôn cố gắng đặt sự tận tâm trong mọi dịch vụ điện lạnh mà chúng tôi cung cấp ở các khu vực Tân Bình ,Tân Phú, vệ sinh máy lạnh quận 6 , vệ sinh máy lạnh tại nhà giá rẻ quận 8 …. với đội ngũ chuyên nghiệp, lành nghề. 

Ngoài ra chúng tôi luôn hỗ trợ dịch vụ như :

Vệ sinh máy lạnh quận 5

Vệ sinh máy lạnh quận 11

Vệ sinh máy lạnh quận 4

Vệ sinh máy lạnh quận Tân Phú

Vệ sinh máy lạnh quận Phú Nhuận

Vệ sinh máy lạnh quận Gò Vấp

 

Contact Me on Zalo