Bạn đã biết cách điều khiển điều hòa trực tiếp thông qua điện thoại di động chưa? Với sự phát triển của công nghệ kỹ thuật thời đại số, việc điều khiển các thiết bị điện thông qua smartphone đã trở nên quen tai hơn. Không cần là các sản phẩm thiết bị có chức năng cảm biến, chỉ cần là điều hòa thông thường bạn vẫn có thể tích hợp điều khiển với điện thoại của mình. Vậy bạn cần gì để có thể thực hiện thao tác này? Theo dõi bài viết sau đây của Phan Dũng  nhé! 

Dòng điện thoại nào có thể bật điều hòa?

Để sở hữu chức năng này cho điều hòa của bạn, điều kiện cần có là một chiếc điện thoại smartphone với hệ điều hành Android hoặc IOS. Đối với hệ điều hành Android yêu cầu phiên bản từ 4.0 trở lên, và IOS cũng vậy phiên bản càng mới nhất càng tốt. Hệ điều hành IOS hiện tại chỉ có dòng điện thoại Iphone của hãng Apple, các hãng còn lại như Samsung, Vivo, Oppo hay Huawei đều có hệ điều hành Android.  Dòng điện thoại nào có thể bật điều hòa?

Dòng điện thoại nào có thể bật điều hòa?

Để có thể điều khiển được điều hòa, smartphone cần có một một đầu cắm hồng ngoại khác. Thông thường các hãng smartphone đều có tích hợp sẵn cổng hồng ngoại. Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn mua jack cắm hồng ngoại tại các cửa hàng phụ kiện điện thoại. 

Cách bật điều hòa bằng điện thoại

Đầu tiên bạn cần cài đặt phần mềm điều khiển điều hòa từ CH Play (Android) và Play Store (IOS) cho điện thoại. Hiện nay có đa dạng các phần mềm, bạn có thể dễ dàng tìm thấy được phần mềm phù hợp nhất và có thể điều khiển dễ dàng nhất. 

Đối với Android

Lên CHPlay, lựa chọn 1 trong 5 phần mềm (xem ở phần tiếp theo) và cài đặt bình thường. Sau khi tải về máy, bạn mở phần mềm và cắm cổng hồng ngoại vào cổng tai nghe. Hướng cổng hồng ngoại về phía điều hòa, thử điều khiển. Nếu không thể điều khiển nghĩa là phần mềm này chưa phù hợp, bạn chỉ cần đổi phần mềm khác và thử lại. Để tránh mất thời gian, bạn nên xem đánh giá của người dùng khác trên app, xem phần mềm nào phù hợp với thương hiệu điện thoại của bạn.

Đối với IOS

Thao tác tương tự như hệ điều Android. Tuy nhiên có một lưu ý nhỏ, đối với công hồng ngoại 2.5mm thì tầm điều khiển ngắn hơn, chỉ trong bán kính 1 – 2m. Ngoài ra, đối với loại cổng hồng ngoại này bạn nên tăng nút âm lượng ở mức to nhất, tín hiệu điều khiển sẽ nhạy hơn rất nhiều.  Cách bật điều hòa bằng điện thoại

Cách bật điều hòa bằng điện thoại

Đối với các điều hòa có wifi

Đối với những dòng này thì thao tác đơn giản hơn vì nó đã được tích hợp sẵn chức năng điều khiển thông qua smartphone có wifi. Vì thế, bạn chỉ cần làm theo đúng chỉ dẫn của nhà sản xuất thì sẽ dễ dàng điều khiển điều hòa mà không cần cài đặt phần mềm hay cổng hồng ngoại. 

5 ứng dụng bật điều hòa bằng điện thoại

Hệ điều hành Android và IOS khác nhau nên các phần mềm điều khiển điều hòa cũng sẽ khác nhau. Dưới đây là những gợi ý hiệu quả mà bạn có thể cân nhắc. Chú ý, để tránh mất thời gian thử nghiệm, bạn nên xem nhận xét của nhà sản xuất và người sử dụng khác trước khi cài đặt nhé.  Một số gợi ý tốt cho hệ điều hành IOS:  Tado Cooling và Anymote.

Anymote

Ứng dụng AnyMote được hãng Color Tiger phát triển nhằm giúp điều khiển các hãng máy lạnh Panasonic, LG, Samsung,… thông qua 2 chế độ là mắt hồng ngoại và thông qua wifi. Điểm nổi bật của Anymote là chức năng điều khiển bằng giọng nói. Về giao diện, nó có đủ các tính năng tương tự một chiếc remote bình thường. Bạn còn có thể điều khiển các thiết bị âm thanh và ánh sáng khác. 

Tado Cooling

Ứng dụng này cũng hỗ trợ biến chiếc smartphone của bạn trở thành điều khiển từ xa và được thiết kế dành riêng cho thiết bị iOS để biến các thiết bị thành điều khiển máy lạnh cơ động. Bên cạnh đó, ứng dụng cũng sẽ tự động bật/tắt, điều chỉnh nhiệt độ, kiểm soát và điều chỉnh chế độ làm lạnh của điều hòa khi bạn ở trong phòng. Một số gợi ý tốt cho hệ điều hành Android: Smart IR Remote, ASmart Remote IR và Peel Universal Smart TV Remote Control 5 ứng dụng bật điều hòa bằng điện thoại

5 ứng dụng bật điều hòa bằng điện thoại

Smart IR Remote 

Ứng dụng này có thể sử dụng cho tất cả dòng điện thoại đang chạy hệ điều hành Android 4.0.3 trở lên.

ASmart IR Remote

App ASmart Remote IR là một ứng dụng miễn phí cho phép Smartphone điều khiển các thiết bị máy lạnh, tivi, đầu DVD, đầu CD. Phần mềm này điều khiển được hầu hết các dòng điều hòa như Panasonic, Daikin hay LG. Giao diện cũng tương tự remote điều khiển, dễ dàng sử dụng. 

Peel Universal Smart TV Remote Control

Ứng dụng này cũng hỗ trợ cho phép người dùng điều khiển điều hòa bằng mắt hồng ngoại hoặc thông qua kết nối Wifi. Sau khi tải ứng dụng về, bạn chỉ cần chọn loại thiết bị cần điều khiển (điều hòa) và tên nhà sản xuất được tích hợp sẵn trong ứng dụng. Trên đây là các bước đơn giản bạn có thể thực hiện để hiện đại hóa điều hòa của gia đình mình. Việc tích hợp remote với điện thoại di động sẽ giúp người tiêu dùng tiện lợi hơn. “2 trong 1” là một biện pháp hữu hiệu cho những ai hay có thói quen không biết mình đặt remote ở đâu.  Bạn có thể lựa chọn các ứng dụng được gợi ý phía trên hoặc các phần mềm khác. Tuy nhiên hãy cẩn thận về chất lượng và uy tín của phần mềm đó nhé!  THÔNG TIN LIÊN HỆ   Địa Chỉ: 62 Kênh Tân Hóa, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh  Hotline: 0384 876 358– 0937 617 223  Email: [email protected]  Hoạt động: 24/7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.